Các mẹo học thi đại học

Go down

topic Các mẹo học thi đại học

Bài gửi by nguyenvan on 25/04/12, 11:39 am

Bạn sắp thi đại học, một kỳ thi vô cùng quan trọng. Vậy chắc hẳn các mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc ôn luyện đấy.
Trung thành với sách giáo khoa
Bạn nên đọc thật kỹ sách giáo khoa, làm hết các bài tập. đừng bỏ qua vì nghĩ nó là căn bản. Thật ra là rất quan trọng, bởi vì đó là nền tảng cho bạn, một khi đã có kiến thức nền thì bạn có thể dễ dàng tiếp thu và giải quyết dễ dàng các bài tập khó. Hơn nữa, việc làm nhiều bài tập sẽ khiến cho phản xạ của bạn trở nên nhanh nhạy hơn, giúp bạn phán đoán tốt hơn.
Hãy thật tập trung
Tập trung suy nghĩ của bạn cho bài làm, tránh suy nghĩ lan man là cho bạn dễ bị phân tâm, không chú tâm vào bài thi. Kỳ thi đại học thường hay có các bài thi trắc nghiệm, đối với dạng bài này, sức ép thời gian là rất lớn. Đòi hỏi sự tập trung cao độ và sự chính xác. Thêm vào đó bạn nên học thường xuyên và đều đặn. duy trì việc học mỗi ngày. Mưa dầm thấm lâu, bạn nên có kế hoạch ngay từ đầu, đừng để gần đến ngày thì mới bắt đầu học , thời lượng trong ngày vừa phải nhưng phải thường xuyên, tránh hôm nay học mai lại nghĩ. Như vậy bạn phải học quá nhiều trong một ngày, bộ não sẽ không tiếp thu kịp, làm cho bạn áp lực và dễ dẫn đến stress. Bạn nên chia thời gian hợp lý, điều này giúp bạn tỉnh táo và học bài tốt hơn, nhớ lâu hơn.
Nên học nhóm
Bạn có thể học nhóm, điều này rất có ích, bạn có thể bổ sung kiến thức cho nhau, lấp những kiến thức hổng hay là tìm ra chỗ bạn vô tình hiểu nhầm . Việc thảo luận sẽ giúp cho bạn hiểu rõ kiến thức hơn, đào sâu vấn đề hơn, giúp bạn nhớ lâu hơn. Bạn nên có một cuốn tập nhỏ để tổng hợp và hệ thống lại các kiến thức để tránh nhầm lần, bạn cũng có thể ghi chú bằng viết highlight.
Chúc bạn thật vững vàng và có một kỳ thi thật tốt.

Theo www.thithudaihoc.com
avatar
nguyenvan
Mem cấp 1
Mem cấp 1

Tham gia : 18/02/2011
Bài viết : 19


Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết