Hội thảo Chiến tranh Thông tin và Cơ hội trong lĩnh vực An toàn Thông tin

Go down

topic Hội thảo Chiến tranh Thông tin và Cơ hội trong lĩnh vực An toàn Thông tin

Bài gửi by chauhuyen on 26/10/16, 05:08 pm

Hội thảo Chiến tranh Thông tin và Cơ hội trong lĩnh vực An toàn Thông tin
Sáng ngày 8/10/2016, Khoa Đào tạo Quốc tế Đại học Duy Tân đã tổ chức Hội thảo “Chiến tranh thông tin và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực An toàn Thông tin”. Tham dự có các diễn giả khách mời đến từ Trung tâm Ứng cứu máy tính VNCERT, Công ty Secure Việt Nam, Trung tâm Phát triển hạ tầng mạng - Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cùng đông đảo giảng viên và Sinh viên ngành Kỹ thuật mạng, An ninh mạng CMU - Khoa Đào tạo Quốc tế, sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin.
 
Ngày nay với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, hầu hết các thông tin của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đều được lưu trữ trên hệ thống máy tính. Việc mất mát, rò rỉ thông tin có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài nguyên thông tin, tài chính, danh tiếng của các đơn vị thường xuyên phải chia sẻ thông tin qua mạng internet. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực An ninh An toàn thông tin ngày càng trở nên rất bức thiết trong xã hội hiện đại.

Anh Lê Minh Chí - Trung tâm Phát triển hạ tầng mạng -
Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng chia sẻ tại Hội thảo
 
Anh Lê Minh Chí - Trung tâm Phát triển hạ tầng mạng - Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho biết: “Vài năm gần đây, nhận thức về an toàn thông tin ở các công ty, doanh nghiệp Việt Nam tăng cao dẫn đến nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực này cũng tăng mạnh. Mặc dù nhu cầu nhân lực cho ngành Công nghệ Thông tin là rất lớn nhưng trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập như hiện nay, các doanh nghiệp tuyển dụng đặc biệt đề cao những ứng viên giỏi ngoại ngữ và có kỹ năng ‘mềm’ tốt bên cạnh kiến thức chuyên môn vững vàng. Do đó, quan trọng nhất theo tôi các bạn sinh viên cần có đam mê và niềm yêu thích đối với công nghệ đồng thời chú trọng trau dồi khả năng ngoại ngữ và kỹ năng ‘mềm’ để tiếp cận nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Ngoài ra, các bạn giỏi về các môn khoa học tự nhiên, có tư duy logic, thích tìm tòi sáng tạo cái mới sẽ là ứng viên vô cùng phù hợp với ngành học này.”

Đông đảo giảng viên, sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế và Công nghệ Thông tin
Đại học Duy Tân tham dự Hội thảo
 
Tại hội thảo, nhiều vấn đề “nóng” trong lĩnh vực An toàn thông tin được các khách mời chia sẻ như: giới thiệu về trung tâm dữ liệu của thành phố, cách vận hành hệ thống và kiểm soát An ninh thông tin, kiểm soát và phân tích lượng truy cập trong trung tâm dữ liệu, hệ thống tương tác Công nghệ thông tin trong tài chính, giải pháp tối ưu hóa hạ tầng và bảo mật... Mặc dù không thể  đảm bảo hạn chế 100% các nguy cơ gây mất an toàn thông tin nhưng áp dụng một hệ thống quản lý thông tin phù hợp sẽ giúp các đơn vị, doanh nghiệp ngăn ngừa các tổn thất trong việc lưu trữ dữ liệu và bảo mật thông tin, đem lại sự tin tưởng của các bên liên quan như đối tác, khách hàng.
 
Hội thảo là cơ hội giúp sinh viên thuộc khối ngành Kỹ thuật mạng, An ninh mạng của chương trình CMU - Khoa Đào tạo Quốc tế, sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin hiểu rõ hơn về vai trò của An toàn thông tin trong các tổ chức, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có cơ hội tìm hiểu nhu cầu nhân lực, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực An ninh thông tin, An toàn mạng hiện tại và tương lai.
 
(Truyền Thông)
http://news.duytan.edu.vn/NewsDetail.aspx?id=3544&pid=2064&lang=vi-VN

avatar
chauhuyen
Mem cấp 5
Mem cấp 5

Tham gia : 12/02/2016
Bài viết : 449


Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

topic Re: Hội thảo Chiến tranh Thông tin và Cơ hội trong lĩnh vực An toàn Thông tin

Bài gửi by tuanh on 26/10/16, 05:16 pm

Đại học Duy Tân tuyển sinh đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ năm 2016
 
Không chỉ là thước đo trình độ học vấn, bằng cấp còn thể hiện thái độ học tập nghiêm túc, nỗ lực nâng cao tri thức của người học để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

ĐH Duy Tân đã ký kết với nhiều đại học hàng đầu trong nước và quốc tế để hỗ trợ đào tạo các chương trình Tiến sĩ và Thạc sĩ
Với kinh nghiệm là một trong số ít các đơn vị có bề dày nhiều năm đào tạo các khóa học Tiến sĩ và Thạc sĩ ở Đà Nẵng và miền Trung, Đại học (ĐH) Duy Tân đã chứng kiến sự bền bỉ trong việc tiếp thu kiến thức cũng như niềm đam mê nghiên cứu khoa học của nhiều thế hệ học viên Sau đại học của trường.
 
Năm 2016, ĐH Duy Tân tiếp tục tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ, Thạc sĩ nhằm mang lại các cơ hội học tập chất lượng cao nhất cho những học viên đã có trình độ, bằng cấp hoặc vị trí nhất định.
 
Chính thức được đào tạo bậc Tiến sĩ từ năm cuối năm 2013, ĐH Duy Tân trở thành đại học Ngoài Công lập đầu tiên ở Việt Nam được phép đào tạo bậc Tiến sĩ 2 ngành Quản trị Kinh doanh và Khoa học Máy tính.
 
Để triển khai thành công chương trình đào tạo này, ĐH Duy Tân đã nỗ lực không ngừng trong việc xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, thiết kế chương trình đào tạo chất lượng cao cũng như tập hợp một đội ngũ giảng viên giỏi trong đó có nhiều giảng viên đến từ các đại học danh tiếng thế giới, đặc biệt là Mỹ.
 
Mỗi Nghiên cứu sinh tham gia học Tiến sĩ ở ĐH Duy Tân sẽ được hướng dẫn bởi 1 giáo sư trong nước và 1 giáo sư người nước ngoài trong số các đại học Mỹ là đối tác của Duy Tân khi tiến hành làm luận án.
 
Nhà trường cũng sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện để các nghiên cứu sinh có thể viết ít nhất 1 bài báo đăng trên tạp chí ISI thuộc SCI hoặc SSCI bên cạnh việc tham gia trình bày và công bố tại các hội nghị khoa học cấp ngành trong nước và quốc tế trước khi tốt nghiệp.
 
Bên cạnh việc được học tập và nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm chuyên ngành, các phòng làm việc được thiết kế riêng, các nghiên cứu sinh tại Duy Tân còn được cung cấp tài khoản riêng để có thể truy cập các nguồn tài liệu thiết yếu phục vụ học tập và nghiên cứu như IEEE/IEL, IOP, Proquest, AIP/APS, Springer Link, Web of Science,…
 
Duy Tân thực hiện tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ theo hình thức xét tuyển và phỏng vấn. Các đối tượng đăng ký xét tuyển và phỏng vấn cần có bằng Thạc sĩ đúng ngành hoặc ở ngành gần với ngành đăng ký theo học Tiến sĩ. Thời gian đào tạo để lấy bằng Tiến sĩ là 3 đến 4 năm.
 
Năm 2016, ĐH Duy tiếp tục tuyển sinh đào tạo bậc Thạc sĩ sau khi liên tục triển khai rất thành công qua các năm từ năm 2009. Học viên Cao học có thể theo học chương trình đào tạo Thạc sĩ ở 1 trong 4 ngành học gồm Thạc sĩ Khoa học Máy tính, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Thạc sĩ Kế toán, và Thạc sĩ Kỹ thuật Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp.
 
Tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp và có bằng đại học ở ngành gần với ngành học đăng ký học Thạc sĩ đều có thể theo học Cao học tại ĐH Duy Tân. Duy Tân thực hiện tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ theo hình thức Thi tuyển. Thời gian đào tạo để lấy Bằng Thạc sĩ tại ĐH Duy Tân là 2 năm, học ngoài giờ hành chính.

Môi trường học tập năng động và chất lượng đã thu hút đông đảo học viên, sinh viên theo học tại ĐH Duy Tân
Để giúp các Nghiên cứu sinh và học viên Cao học có thể tiếp cận với các kiến thức tiên tiến của thế giới, ĐH Duy Tân đã triển khai sâu rộng các hoạt động hợp tác quốc tế và đưa các chương trình đào tạo tiên tiến vào từng ngành học.
 
Đối với chương trình đào tạo Tiến sĩ và Thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính, các học viên sẽ được tiếp cận nội dung đào tạo của ĐH Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ (theo U.S. News 2016).
 
Tương tự, học viên theo học Tiến sĩ và Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh và Kế toán sẽ được học tập theo nội dung đào tạo của ĐH Bang Pennsylvania (PSU) - 1 trong 5 đại học hàng đầu thế giới về Quản trị - Du lịch cũng như 1 trong 5 đại học công lập lớn nhất Mỹ.
 
Riêng đối với đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp, ĐH Duy Tân đã hợp tác với ĐH Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU - CalState) - một trong những trường hàng đầu bờ Tây nước Mỹ để mang lại chất lượng đào tạo và thực hành tốt nhất cho các học viên Cao học ngành Xây dựng.
 
ĐH Duy Tân bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh Tiến sĩ và Thạc sĩ đến ngày 21-11-2016 và thi tuyển sinh Thạc sĩ ngày 17 & 18-12-2016.
 
Mọi thông tin về Tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ và Thạc sĩ có thể tìm hiểu chi tiết tại http://tuyensinh.duytan.edu.vn tại hoặc http://sdh.duytan.edu.vn (hoặc) liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, Đại học Duy Tân tại P. 106, Tầng 1, 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.
 
Điện thoại: (0511) 3.653561 - 3.650403 - 3.652608 - Hotline: 0905294390 - 0905294391 - 0905155544.
T.TRUNG
http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20161008/dai-hoc-duy-tan-tuyen-sinh-dao-tao-tien-si-thac-si-nam-2016/1184440.html
avatar
tuanh
Mem cấp 5
Mem cấp 5

Tham gia : 14/02/2016
Bài viết : 634


Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết