Sinh viên khởi nghiệp với dự án "Vườn rau thông minh"

Go down

topic Sinh viên khởi nghiệp với dự án "Vườn rau thông minh"

Bài gửi by chauhuyen on 26/09/16, 02:18 pm

Sinh viên khởi nghiệp với dự án "Vườn rau thông minh"
Tại Cuộc thi Microsoft Imagine Cup Vietnam 2016 tổ chức vào tháng 4/2016, giải nhất của cuộc thi đã thuộc về Dự án Smart Garden – “Vườn rau thông minh” của đội thi DTU đến từ Đại học Duy Tân (Đà Nẵng).
 
Dự án này đã đại diện cho Việt Nam tham gia Vòng Chung kết Imagine Cup Châu Á - Thái Bình Dương. Tuy không giành kết quả cao tại đấu trường quốc tế, nhưng với những gì đã làm được, Smart Garden vẫn là tín hiệu khả quan về tiềm năng phát triển của sáng tạo và khởi nghiệp trẻ.
 
Được trưng bày tại khuôn viên sự kiện StartUp Unitour 2 diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 28/8 vừa qua, Smart Garden đã thu hút khá nhiều sự quan tâm từ khách tham quan. Theo chia sẻ của bạn Phan Hồng Sang, đại diện nhóm DTU thì Smart Garden là một sản phẩm được xây dựng trên nền tảng Universal Windows Platform, ứng dụng các công nghệ tiên tiến của Microsoft hiện nay là Power BI và Azure Machine Learning , cùng với hệ thống cảm biến phục vụ cho việc cung cấp nguồn rau quả sạch cho cộng đồng.

Cây rau trồng theo phương pháp truyền thống với Smart Garden
 
Người dùng có thể chạy ứng dụng trên nhiều thiết bị từ smartphone, máy tính bảng cho đến máy tính cá nhân. Theo đó, người dùng có thể quản lý hệ thống vườn cây của mình từ xa thông qua kết nối Internet tại bất cứ đâu.
 
Những tính năng cơ bản của Smart Garden có thể vận hành tự động hoặc bán tự động, bao gồm: Điều khiển hệ thống trực tiếp từ các thiết bị di động và máy tính, theo dõi các điều kiện trồng (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,…), đưa ra gợi ý về các loại cây phù hợp với điều kiện tự nhiên tại địa phương, chăm sóc cây thông minh, giám sát quá trình chăm sóc với biểu đồ trực quan, giám sát tình trạng cây trồng 24/7 qua camera, cảnh báo khi có sự cố gây nguy hại cho vườn cây. Đặc biệt ở tính năng cảnh báo, người dùng có thể xử lý sự cố thông qua việc “ra lệnh” hệ thống tưới nước, bón phân,…

Cây rau trồng theo phương pháp thủy canh hiện đại với Smart Garden
 

Smart Garden được tích hợp những tính năng hiện đại phục vụ cho việc trồng rau sạch
 
Cây trồng trong hệ thống Smart Garden có thể được trồng theo phương pháp truyền thống bằng đất và phương pháp thủy canh hiện đại, hoàn toàn không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, được giám sát và chăm sóc 24/7 nên hầu như không mắc sâu bệnh. Khung giàn trồng cây được thiết kế đơn giản để lắp đặt dễ dàng và thuận tiện ở nhiều mô hình trồng trọt như: Văn phòng, hộ gia đình, nông trường,… Theo dự tính của nhóm, nếu sản phẩm được triển khai và nhân rộng ra thị trường thì chi phí là 10 triệu (với phương pháp thủy canh) và 2 triệu (với phương pháp trồng cây truyền thống).
 

Cây rau trồng với Smart Garden cho năng suất cao và an toàn với người sử dụng
 
Những tính năng nói trên được các chuyên gia đánh giá là thiết thực trong bối cảnh vấn đề thực phẩm bẩn đang nhức nhối. Việc chạy đua theo lợi nhuận, sử dụng hóa chất độc hại đã gây ra tình trạng tồn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau củ quả, đe dọa đến sức khỏe cộng đồng. Nhiều hộ gia đình đã và đang bắt đầu chú ý tới việc trồng rau sạch tại nhà, nhưng không phải ai cũng có thời gian, kiến thức và kinh nghiệm trong việc trồng trọt.
 
Chính vì vậy mà sự ra đời của những hệ thống như Smart Garden là một giải pháp khả thi, với tiêu chí “sạch – thông minh – thân thiện”. Người trồng có thể tiếp thu những kiến thức được cung cấp từ hệ thống để có hướng trồng trọt cho riêng mình. Những kiến thức này được các bạn thu thập và chọn lọc từ những nghệ nhân làm vườn giàu kinh nghiệm và những nguồn thông tin đáng tin cậy, dễ hiểu, dễ tiếp nhận. Đó cũng là một trong những mục tiêu mà nhóm hướng tới, ai cũng có thể tự trồng được rau sạch, ai cũng có thể trở thành nhà làm vườn chuyên nghiệp với Smart Garden.

Smart Garden thu hút nhiều sự quan tâm của khách tham quan tại StartUp Unitour 2
 
Bạn Phan Hồng Sang chia sẻ: “Trong tương lai, nhóm sẽ tập trung nghiên cứu cải tiến hệ thống theo hướng hiện đại hơn, trong đó có việc tích hợp chức năng cảnh báo sâu bệnh bằng camera và sử dụng năng lượng mặt trời để tối ưu hóa hoạt động của hệ thống”.
 
Đoàn Lê
http://khampha.vn/khoa-hoc-cong-nghe/sinh-vien-khoi-nghiep-voi-du-an-vuon-rau-thong-minh-c7a441470.html

avatar
chauhuyen
Mem cấp 4
Mem cấp 4

Tham gia : 12/02/2016
Bài viết : 326


Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

topic Re: Sinh viên khởi nghiệp với dự án "Vườn rau thông minh"

Bài gửi by tuanh on 26/09/16, 03:02 pm

Đa dạng ngành nghề cho thí sinh lựa chọn
Với nhiều chính sách ưu tiên mới được áp dụng trong mùa tuyển sinh Liên thông năm 2016 cùng việc chính thức tuyển sinh Liên thông ngành Kiến trúc và Điện-Điện tử, bên cạnh các ngành đào tạo Liên thông truyền thống, Đại học (ĐH) Duy Tân đang mở ra thêm các cơ hội học tập mới đáp ứng mong muốn nâng cao trình độ và bằng cấp của tất cả các đối tượng học viên ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

ĐH Duy Tân ký kết với nhiều trường đại học danh tiếng thế giới mang các chương trình đào tạo chất lượng cho sinh viên Duy Tân
Trong cơ cấu đa dạng ngành nghề và bậc hệ đào tạo từ Cao đẳng, Đại học đến Thạc sĩ, Tiến sĩ cùng Cao đẳng Nghề, Đào tạo Từ xa và Văn bằng 2, ĐH Duy Tân cũng đã tổ chức đào tạo Liên thông trong nhiều năm qua với đông đảo học viên đăng ký theo học. Chỉ cần có bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng chính quy và kể cả Cao đẳng Nghề, tất cả các bạn đều có thể đến ĐH Duy Tân để tham gia thi tuyển hoặc xét tuyển học Liên thông lên Đại học.
 
Năm 2016, ĐH Duy Tân tiếp tục tuyển sinh các chương trình Liên thông từ Trung cấp lên Đại học với các ngành Kế toán, Kỹ thuật Phần mềm, Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp, Xây dựng Cầu đường, Điều dưỡng và Dược học và Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học cũng với các ngành trên, bên cạnh các ngành khác như Quản trị Kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng, Điện-Điện tử, Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành đã triển khai từ nhiều năm qua. Đặc biệt, ĐH Duy Tân chính thức bắt đầu tuyển sinh đào tạo Liên thông ngành Kiến trúc trong năm nay, cho hệ Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học, phục vụ đối tượng các sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng Công nghệ Kiến trúc của một số trường ở miền Trung.
 
Điểm nhấn trong đào tạo Đại học nói chung và đào tạo Liên thông lên Đại học nói riêng của ĐH Duy Tân là trường đã áp dụng thành công các mô hình, phương pháp học tập tiên tiến trên thế giới cho từng ngành học tại trường. Theo đó, sinh viên theo học Liên thông thuộc khối ngành Kỹ thuật & Công nghệ được tiếp cận với mô hình CDIO (Conceive/Hình thành Ý tưởng) - Design/Thiết kế - Implement/Triển khai - Operate/Vận hành) và sinh viên khối ngành Kinh tế-Quản trị, Y tế và Xã hội Nhân văn được học theo phương pháp tiên tiến PBL (Problem-Based Learning/Project-Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án).

Học viên theo học các chương trình Liên thông lên Đại học ở Duy Tân sẽ được thực hành tại tại các phòng thí nghiệm, mô phỏng, phòng PC/iMac,… hiện đại.
Nhận thức rõ đối tượng người học Liên thông là các học viên đã đi làm, ĐH Duy Tân xây dựng chương trình đào tạo với thời gian tương đối ngắn, có thể học vào buổi tối để học viên có thể vừa học vừa làm. Đối với Liên thông từ Trung cấp lên Đại học, chương trình đào tạo được triển khai trong khoảng từ 2 đến 3,5 năm (riêng ngành Dược sĩ Đại học là 3 đến 4 năm) và thời gian Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học là 1 đến 2,5 năm (đối với ngành Dược sĩ Đại học là 2 đến 3 năm).
Để đảm bảo chương trình đào tạo Liên thông đạt chuẩn chất lượng cao, giúp sinh viên nhận được tấm bằng tốt nghiệp có giá trị, có thể nhanh chóng thăng tiến ở nơi làm việc, ĐH Duy Tân đã áp dụng hình thức liên thông cho cả các chương trình đào tạo tiên tiến được chuyển giao từ các đại học nổi tiếng thế giới.
Tiêu biểu trong số đó là ĐH Carnegie Mellon (CMU) - là 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ (theo U.S. News 2016), ĐH Bang Pennsylvania (PSU) - là 1 trong 5 đại học hàng đầu thế giới về Quản trị-Du lịch cũng như là 1 trong 5 đại học công lập lớn nhất Mỹ, ĐH Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU - CalState) - là những trường hàng đầu bờ Tây nước Mỹ về đào tạo Xây dựng và Kiến trúc, ĐH Illinois ở Chicago - trường có chương trình đào tạo Y-Dược quy mô nhất Mỹ (về mặt số lượng sinh viên và ngành học) và ĐH Pittsburgh - xếp thứ 5 trong Top 15 trường nghiên cứu/đào tạo Y khoa nổi tiếng của Mỹ (theo bảng xếp hạng năm 2014 của Viện sức khỏe Mỹ - NIH).
Tương tự như các sinh viên theo học chương trình đào tạo Cao đẳng, Đại học chính quy, học viên theo học chương trình Liên thông ở ĐH Duy Tân cũng sẽ được học theo hình thức tín chỉ. Học viên có thể đăng ký đến 19 tín chỉ/học kỳ (nhưng chỉ đóng học phí 16 tín chỉ) với mức học phí đóng cả năm học là 13,1 triệu/năm.
 
Năm học 2016-2017, ĐH Duy Tân áp dụng nhiều chính sách ưu đãi nhằm khuyến khích các học viên theo học. Trong đó, sẽ cộng 1 điểm vào môn chuyên ngành đối với thí sinh thi vào ngành Điều dưỡng và Dược học cho các đối tượng đáp ứng 1 trong các tiêu chí:
 
·        Có hộ khẩu thường trú từ 36 tháng trở lên thuộc KV1 hoặc thuộc các huyện nghèo theo qui định tại nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự thi, hoặc
 
·        Đang làm việc từ 12 tháng trở lên (tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự thi) tại các Khoa/Bệnh viện thuộc các chuyên ngành Lao, Phong, Tâm thần, Pháp y, Giải phẫu bệnh.
 
Đồng thời, sẽ cộng 0,5 điểm vào môn chuyên ngành đối với thí sinh thi vào ngành Điều dưỡng và Dược học:
 
·        Có hộ khẩu thường trú từ 36 tháng trở lên thuộc KV2 nông thôn tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự thi.
 
Bên cạnh đó, Nhà trường cũng áp dụng nhiều ưu đãi khác như:
 
·        Giảm trừ học phí cho con thương-bệnh binh,
 
·        Tạo điều kiện để học viên được ở Ký túc xá với chi phí thấp nhất từ 80.000 đến 100.00 đồng/tháng.
 
Mùa Tuyển sinh năm 2016, ĐH Duy Tân tiếp tục tuyển sinh đào tạo Liên thông với 2 hình thức: (1) Xét tuyển dựa vào Kết quả từ kỳ thi THPT Quốc gia (từ ngày 10/9 đến ngày 15/10) và (2) Tổ chức Thi tuyển (vào ngày 08 & 09/10).
 
Mọi thông tin về Tuyển sinh Liên thông có thể tìm hiểu chi tiết tại http://tuyensinh.duytan.edu.vn
 
Hoặc trực tiếp liên hệ Ban Tư vấn Tuyển sinh Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.
 
Tel.: (0511)3650403- 3653561. Fax: (0511)3650443
 
Hotline: 0905.294.390 - 0905.294.391 - 1900.966.900
 
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn
http://www.tienphong.vn/giao-duc/da-dang-nganh-nghe-cho-thi-sinh-lua-chon-1050075.tpo
 

avatar
tuanh
Mem cấp 5
Mem cấp 5

Tham gia : 14/02/2016
Bài viết : 525


Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết