xem ngày tốt xấu trong cưới xin và xây nhà ; Sim hợp mạng

Go down

topic xem ngày tốt xấu trong cưới xin và xây nhà ; Sim hợp mạng

Bài gửi by tranthithaoa1 on 17/05/16, 03:39 pm

Việc cưới xin, làm cho nhà cửa, khai hạ, xuất hành đi xa, xem ngày thấp xấu trong cưới xin và xây nhà, khai trương cửa hàng, quán ăn, tế tự, động thổ, xuất quân, an táng… cũng cần xem ngày càng nhữngh thận trọng. bởi thế bữa nay chúng tôi xin đưa ra nhữngh xem ngày rẻ xấu trong cưới xin và xây nhà trong bài viết ngày hôm nay. 
xem ngày phải chăng xấu thì phải xem đến lịch. Sách lịch do Tòa Khâm Thiên giám biên soạn ra. Mỗi năm về ngày mồng 1 tháng Chạp, Hoàng Đế ngự điện khai trào, những quan Khâm thiên giám cung tiến Hiệp Kỷ Lịch, rồi khâm mạng vua mà ban lịch khắc nơi…
… Ban lịch trọng thể nhất là để cho cõi tục biết chuẩn xác nhất tiết khí, tháng thiếu tháng đủ, ngày thấp ngày xấu, để tuân hành được đều nhau.
 
>>>>>>> xem hướng nhà theo tuổi mệnh các năm
 
Đại để ngày nào sở hữu rộng rãi sao cát tinh như thiên đức, nguyệt đức, thiên ân, thiên hỷ… hoặc là ngày trực khai, trực kiến, trực bình, trực mãn thì là ngày thấp. Ngày nào mang các sao hung tính như sao trùng tang, trùng phục, thiên hình, nguyệt phá thì là ngày xấu.
Kiêng nhất là ngày sát chủ, ngày thụ tử, việc gì cũng phải tránh. Mỗi tháng với ba ngày là ngày năm, mười bốn, 2 mươi ba, gọi là ngày nguyệt kỵ, việc gì cũng nên kiêng và nhất là nên kiêng nhập phòng. Trong 1 năm lại với mười ba ngày gọi là ngày Dương công kỵ nhật, hết thảy việc gì cũng phải hạn chế các ngày đấy.
 
>>>>>>>> thuoc lo ban là gì? nhữngh sử dụng thước lỗ ban cho ngôi nhà của bạn
 
những ngày được xem ngày thấp xấu đấy là:
Ngày 13 tháng Giêng: Ngày 11 tháng 2
Ngày 9 tháng Ba: Ngày 7 tháng Tư
Ngày 5 tháng Năm: Ngày 3 tháng Sáu
Ngày 8, 29 tháng Bảy: Ngày 27 tháng Tám
Ngày 25 tháng Chín: Ngày 23 tháng Mười
Ngày 21 tháng Một: Ngày 19 tháng Chạp
 
Hễ phạm phải ngày ấy thì việc gì cũng hư hỏng ko thành.
Phàm việc lại cần kén ngày hợp mệnh, mà kiêng ngày tuổi.
 
Ngoại kém chất lượng lại còn các ngày thập linh, ngày đức hợp là thấp, ngày xe loan đại bại, ngày tứ lỵ, ngày tứ tuyệt là xấu.
 
>>>>>>>>>> thế nào được coi là biển số xe đẹp
 
kể qua mấy việc xem ngày rẻ xấu dân gian cần sử dụng nên kén nên kỵ.
Cưới xin nên sắm ngày thiên đức, nguyệt đức, kỵ ngày trực phá, trực nguy. làm nhà nên mua ngày thiên ân. Thiên hỷ, kỵ ngày thiên hỏa, địa hỏa và ngày kim lâu. phát xuất nên mua ngày lộc mã, hoàng đạo, kỵ ngày trức phá, trực bế. mai táng nên tìm ngày thiên hỷ, thiên đức, kỵ ngày tử khí quan phù…
Còn như xem ngày tốt xấu kén giờ thì việc gì lúc mới bắt đầu như lúc mới lên đường, lúc mới ra ngõ đi cưới, khi mới dựng nhà, lúc hạ huyệt… Thường đều kén lấy giờ hoàng đạo. 
Xét phép chọn ngày, trong khoảng đời các con phố, Ngu, Tam đại đã mang. Song khi bấy giờ thì chỉ tùy việc mà chọn ngày: Nội sự dụng nhu, ngoại sự dụng cương. Nội sự là việc trong như việc tế tự cưới xin… thì sử dụng những ngày âm can là những ngày: ất, đinh, kỷ, tân, quý. Ngoại sự là việc ngoài như đánh dẹp, giao thiệp… thì tiêu dùng ngày dương can là các ngày: Giáp, bính, mậu, canh, nhâm. dùng như thế chỉ với ý làm cho những việc êm ái, hòa nhã thì theo về ngày âm, việc chắc chắn mạnh mẽ thì theo về ngày dương, nghĩa kén lấy ngày mang chút ý nghĩa hợp sở hữu nhau mà thôi.
tới đời sau các nhà âm dương thuật số mỗi ngày mới bày thêm ra ngày phải chăng, ngày sao xấu, ngày này nên là việc nọ, ngày kia nên khiến việc kia. Hết ngày rồi lại có giờ sinh, giờ hợp, giờ xung, giờ phút, động khiến việc gì cũng phải xem ngày, kén giờ, thực là một việc phiền toái quá. đã đành làm việc gì cũng nên kỹ càng, mà chọn từng ngày, kén từng giờ mà phí câu nệ khó chịu. Mà xét cho kỹ thì bổ ích gì đâu, chẳng qua việc thành hay bại cốt do ở người chớ có quan hệ gì ngày tốt hay ngày xấu.
avatar
tranthithaoa1
Mem cấp 1
Mem cấp 1

Tham gia : 19/03/2016
Bài viết : 19


Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết