Văn khấn cúng khai trương, động thổ, chuyển nhà mới

Go down

topic Văn khấn cúng khai trương, động thổ, chuyển nhà mới

Bài gửi by phuonganh on 04/02/16, 10:51 am


Văn khấn cúng khai trương, động thổ, chuyển nhà mới

những bài văn khấn cúng khai trương, văn khấn cúng động thổ, văn khấn chuyển nhà mới là những bài văn khấn thường được dùng nhiều khi gia chủ đã xây xong nhà hay muốn tiêu dùng nhà mới muốn làm cho lễ đọc văn khấn nhằm xin phép Thổ thần, để được Thánh Thần phù hộ cho việc khiến ăn được thuận buồm xuôi gió, tài lộc, thịnh vượng. do vậy chúng tôi xin đưa ra thông tin về phương pháp sắn lễ và đọc văn khấn khai trương, văn khấn cúng động thổ và văn khấn chuyển nhà mới đối có những lễ khai trương, động thổ, chuyển nhà mới trong bài viết này.
một. tìm lễ cúng khai trương, động thổ, chuyển nhà mới.
Trước khi đọc bài văn khấn cúng khai trương, văn khấn cúng động thổ, văn khấn chuyến nhà mới cần chuẩn bị bày biện lễ vật cúng bái lên 1 bàn nhỏ để giữa nhà.
Trong lễ cúng khai trương, động thổ, chuyển nhà mới ngày xưa thì lễ vật buộc phải cúng tam sinh, ngày nay người ta khiến đơn giản hơn, nhưng bắt nên có con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã, phẩm oản, trầu cau, bánh kẹo,…
Sau khi bày biện toàn bộ, mời chủ lễ đứng trước bàn bắt đầu đọc văn khấn cúng khai trương, văn khấn cúng động thổ hoặc văn khấn chuyển nhà mới.
2. Văn khấn cúng khai trương, động thổ, chuyển nhà mới.
Về mục đích của cả ba lễ này đều là xin phép thổ thần tiêu dùng nhà mới, mong được thánh thần phù hộ độ trì cho công việc làm ăn đưuọc thuận lợi cũng như cuộc sống gặp nhiều may mắn. vì vậy, bài văn khấn cúng khai trương, văn khấn cúng động thổ và văn khấn chuyển nhà mới cộng là 1 nội dung bài văn khấn chúng tôi chia sẻ dưới đây. Bạn mang thể tham khảo một bài văn khấn cúng khai trương để làm cho bài văn khấn cúng động thổ và văn khấn chuyển nhà mới tương tự.
Sau khi bày biện lễ vật toàn bộ trên bàn, mời chủ lễ đến khiến lễ và đọc văn khấn cúng khai trương, văn khấn động thổ hoặc văn khấn chuyển nhà mới như sau:
Bài văn khấn cúng khai trương
Kính lạy:
- Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần
- những Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương
- những Ngài Ngũ Phương,Long Mạch, Ngũ Thổ, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.
- cùng các chư vị Thần Linh cai quản ở trong khu vực này
Hôm nay là ngày____ tháng____ năm_____( ghi lịch Âm)
Tín chủ con là: ___________________ Tuổi: ________________.
Hiện ngụ tại: ________________________________________
Nay, xin thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, những vật dụng cúng dâng bày ra trước án. Tín chủ con với xây đựng 1 ngôi hàng ( nhà) ở tại xứ này tại _____ (ghi cửa hàng nơi đấy, trường hợp là cơ quan công xưởng thì khấn là: “Tín chủ con là Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty”) nay muốn khai trương (hoặc là khai trương đầu năm) khởi đầu việc buôn bán dùng cho nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt lưu thông. bởi thế, chúng con mua được ngày lành tháng thấp tìm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Thần linh Thổ Địa,Quan Đương Cảnh, Định Phúc Táo Quân, cùng những Ngài Địa Chúa Long Mạch, và đa số những vị Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.
Cúi xin: Thương xót tín chủ con giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến,phúc khí hòa hợp, nhân sự bình an. Bốn mùa ko hạn ách tai ương, tám tiết có điểm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.
avatar
phuonganh
Mem cấp 3
Mem cấp 3

Tham gia : 21/03/2015
Bài viết : 74


Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết