5 Ngôn ngữ khó học nhất và dễ học nhất

Go down

topic 5 Ngôn ngữ khó học nhất và dễ học nhất

Bài gửi by test on 25/08/11, 02:22 pm

Các nghiên cứu ngôn ngữ đã chỉ ra rằng tiếng Arab xếp đầu bảng về độ khó học trong tất cả hệ thống ngôn ngữ của các khu vực trên thế giới.

Có một số ngôn ngữ được cho là ngôn ngữ khó học nhất. Các yếu tố được cho là tạo nên sự phức tạp của một ngôn ngữ bao gồm khoảng cách giữa các ngôn ngữ với tiếng mẹ đẻ. Các nghiên cứu ngôn ngữ đã chỉ ra rằng ngôn ngữ có ngữ pháp và cấu trúc tương tự như tiếng mẹ đẻ thường dễ dàng nắm bắt hơn. Thực tế của vấn đề là mỗi ngôn ngữ có một mức độ khó khác nhau. Không có ngôn ngữ nào dễ dàng để học.

Trong 5 thứ tiếng được coi là khó học nhất thì 3 thứ tiếng của 3 quốc gia nằm ở châu Á là: Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy nhiên, đứng đầu bảng vẫn là tiếng Arab.

1.Tiếng Arab: Tại sao học tiếng Arab lại quá khó khăn? Tiếng Arab có rất ít từ ngữ như các ngôn ngữ châu Âu. Tiếng Arab cũng sử dụng ít nguyên âm và người đọc rất khó có thể phát âm đúng.

2.Tiếng Trung Quốc: Tiếng Trung Quốc là một ngôn ngữ thay đổi ý nghĩa khi bạn thay đổi giọng điệu của một từ. Ngoài ra, hàng ngàn ký tự và các hệ thống viết phức tạp khiến cho việc học tiếng Trung trở nên khó khăn.

3. Tiếng Nhật Bản: Tương tự như tiếng Trung Quốc, những người học tiếng Nhật cần phải ghi nhớ hàng ngàn ký tự. Ba hệ thống văn bản khác nhau và hai hệ thống âm tiết càng tạo thêm khó khăn cho người học.

4. Tiếng Hàn Quốc: Cấu trúc câu trong tiếng Hàn Quốc rất khác nhau. Hơn nữa, cú pháp và cách chia động từ làm cho học tiếng Hàn vô cùng khó khăn, nhất là đối với những người đến từ châu Âu. Văn bản tiếng Hàn Quốc cũng phụ thuộc vào đặc điểm của tiếng Trung Quốc.

5. Tiếng Hungary: Tiếng Hungary là một trong những ngôn ngữ khó học vì nó có giới tính nam, nữ và trung tính, cộng thêm với khoảng 7 cách chia động từ khác nhau. Tiếng Hungary cũng là một trong số ít các ngôn ngữ “độc lập”, có nghĩa là không ai thực sự biết nguồn gốc của nó và nó không liên quan đến bất kỳ hệ ngôn ngữ cơ bản nào, như Latin (tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, Italy).

Tuy nhiên, cũng có một số ngôn ngữ được cho là dễ học nhất cho dù học được một ngôn ngữ là điều không đơn giản chút nào. Với cách nói như vậy, có những ngôn ngữ dễ học hơn những ngôn ngữ khác, Tiếng Hindi được coi là cực khó trong khi đó tiếng Tây Ban Nha lại được cho là đơn giản hơn nhiều. Điều quan trọng cần ghi nhớ đó là khi học một ngôn ngữ mới phải thật quyết tâm và học thật kỹ. Khi quyết tâm học và tìm hiểu kỹ thì ngôn ngữ cần học sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và đôi khi còn giúp chúng ta thữ giãn.

Sau đây là danh sách các ngôn ngữ dễ học nhất:

1. Tiếng Anh: Tiếng Anh là ngôn ngữ dễ học nhất bởi nó không có giới tính, không giống nhau về từ và có 1 số cấu trúc ngữ pháp đơn giản. Đây là ngôn ngữ phổ biến ở khắp mọi nơi và có thể nghe, hấp thu cũng như có thể sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nó có các từ ngắn, và động từ có thể thay đổi nghĩa của câu. Vì vậy, nhiều người lựa chọn sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ hai của mình.

2. Tiếng Italy: Tiếng Italy cũng dễ dàng hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác. Nó không có các trường hợp điển hình phức tạp và có cách phát âm dễ dàng. Từ vựng của tiếng Italy có nguồn gốc từ Latin khá đơn giản trong cách viết và ghi nhớ.

3.Tiếng Tây Ban Nha: Phần lớn vốn từ của tiếng Tây Ban Nha giống như tiếng Anh, chữ viết tiếng Tây Ban Nha gần như hoàn toàn là ngữ âm, đọc thế nào thì viết như thế. Nó có một sự chặt chẽ như tiếng Italy, do đó, cách phát âm cũng như ngữ pháp của tiếng Tây Ban Nha tương đối dễ dàng.

4.Tiếng Pháp: Tiếng Pháp cũng không phải là một ngôn ngữ khó khi hầu hết các từ đều có trong từ vựng tiếng Anh. Các nhà nghiên cứu cho rằng để học tiếng Pháp cũng không phức tạp khi ngôn ngữ này được sử dụng khá phổ biến và phong trào học tiếng Pháp được thực hiện ở nhiều nước.

5. Tiếng Esperanto: Ngôn ngữ Esperanto được đánh giá là dễ học vì nó được viết giống như cách phát âm, tương tự như tiếng Tây Ban Nha. Tiếng Esperanto được cho là một ngôn ngữ khá tự nhiên và thân thiện./.
VOV
avatar
test
Developer Team
Developer Team

Tham gia : 16/03/2010
Bài viết : 1760


Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

topic Re: 5 Ngôn ngữ khó học nhất và dễ học nhất

Bài gửi by Khách vi on 13/09/11, 05:49 pm

mình thì thấy tiếng trung dễ học lắm, nhất là với người Việt. Ngữ pháp na ná tiếng Việt, cũng là ngôn ngữ đơn âm tiết. Học để đọc viết mới cần công phu chứ học để nói thì chỉ cần 1 năm thôi ;-d
avatar
Khách vi
Khách viếng thăm


Về Đầu Trang Go down

topic Re: 5 Ngôn ngữ khó học nhất và dễ học nhất

Bài gửi by net on 13/09/11, 06:10 pm

Tiếng Trung nhìn mà đã sợ rồi :d Tiếng Anh cứ kêu khó. Hóa ra là dễ học nhất.
avatar
net
Mem cấp 6
Mem cấp 6

Tham gia : 05/05/2010
Bài viết : 808


Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

topic Re: 5 Ngôn ngữ khó học nhất và dễ học nhất

Bài gửi by Khách vi on 13/09/11, 08:14 pm

thích nhất tiếng pháp và tiếng ý
avatar
Khách vi
Khách viếng thăm


Về Đầu Trang Go down

topic Re: 5 Ngôn ngữ khó học nhất và dễ học nhất

Bài gửi by thienthanvitinh93 on 14/09/11, 08:12 am

theo t tiếng anh cùng bảng chữ cái lating dễ học hơn
avatar
thienthanvitinh93
Mem cấp 5
Mem cấp 5

Tham gia : 21/06/2011
Bài viết : 550


Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

topic Re: 5 Ngôn ngữ khó học nhất và dễ học nhất

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết