Tin nhắn doạ người

Go down

topic Tin nhắn doạ người

Bài gửi by Hiepsi_Anhsang on 27/07/11, 01:28 pm

Thế kỉ của công nghệ thông tin, nhiều người vẫn trở thành nạn nhân của những tin nhắn dọa người.12 giờ đêm, Thu Trang (21 tuổi), làm cả nhà tá hỏa tam tinh khi giữa đêm cô nàng khóc thét đập cửa phòng bố mẹ ầm ầm. Hỏi làm sao Trang chìa cái điện thoại. Màn hình hiển thị một tin nhắn mới: Ngày này 7 năm trước, ở Thành phố Đà Lạt có một nữ sinh bị giết chết. Cô báo mộng tới cho bạn trai nhờ anh tìm giúp cô thủ phạm. Anh Lê Văn X, quận Y, Tỉnh Z, sau khi nhận được tin nhắn này đã gửi tới cho 7 người khác, sau đó may mắn trúng số. Chị Nguyễn Thị D. phường M, tỉnh N, sau khi đọc tin nhắn xóa luôn, ngay ngày hôm sau bị tai nạn thảm khốc. Nếu không muốn trở thành nạn nhân xấu số giống người phụ nữ kia, đừng làm ngơ trước tin nhắn này, hãy gửi nó tới 7 người thân thiết nhất của bạn. Trang -mặt tái mét không còn giọt máu, kêu bố mẹ gửi nhanh tin nhắn này đi không mai gặp tai nạn thì con biết làm sao?!

Trước đó, cô Nguyễn Thị Hiền, (45 tuổi), một hôm đang bán hàng ở chợ cũng vội vàng gọi chồng lại đọc một tin nhắn cô vừa nhận được. Trong tin nhắn ghi hôm nay là ngày Đại phát đại lộc, phật bà Quan âm nghìn mắt nghìn tay tái thế xuống trần, ra cửa nên bước chân trái, nhận được tin nhắn này phải soạn ngay ra 9 tin tin nhắn khác, gửi tới 9 người, thì sẽ gặp may mắn cả năm, nếu không buôn bán sẽ thua lỗ, gặp nhiều điểm gở. Cả chợ xôn xao, người khuyên cô Hiền nên làm theo ngay, vì dạo này hai vợ chồng đang gặp nhiều trục trặc buôn bán, người khác tỏ ra kinh nghiệm hơn, đã nhận được rất nhiều tin nhắn thế này rồi, xóa luôn đi mà chú tâm vào làm việc.

Vậy là, lợi dụng sự mê tín, cả tin, yếu bóng vía của nhiều người, kẻ xấu có cơ hội tấn công với những tin nhắn hù người. Mất có vài trăm đồng gửi từ một sim lạ, những kẻ nhàn rỗi, thích đùa đã có những trò đùa vô ý thức ảnh hưởng lớn đến tâm lý của người khác. Ngọc, 19 tuổi, từng cả ngày không dám đi đâu, chỉ ngồi lì trong nhà mặt mày lúc nào cũng thấp thỏm lo âu vì một lần em lỡ xóa mất tin nhắn khuyên nên gửi cho 7 người khác, nếu không sẽ bị tai nạn giao thông.

Không chỉ các bạn trẻ bị gạt bởi những tin nhắn hù dọa kiểu này, không ít các bậc phụ huynh, đặc biệt các bác phụ nữ trung tuổi, yếu bóng vía, cũng hoảng sợ khi gặp tin nhắn kiểu này. Nhanh nhanh chóng chóng copy tin nhắn, gửi tới cho bạn bè hòng tránh rắc rối, bác Phượng, (53 tuổi) còn cẩn thận ghi thêm lời xin lỗi tới bạn bè ở đầu tin nhắn khi lỡ làm phiền họ vào sáng sớm.

Những năm trước đây, thi thoảng lại có người kêu than, mới ra mở cửa, hoảng hồn thấy một bì thư, trong đó ghi ngôn từ rất khó hiểu, và một tờ giấy nói rằng nếu không chép thành 7( 9) bản đưa tới các gia đình khác, gia đình mình sẽ gặp tai họa. Thế kỉ 21, thế kỉ của công nghệ thông tin, điện thoại di động phổ biến. Kẻ xấu lại chuyển từ thư sang tin nhắn, soạn ra những dòng đe dọa, gửi tới mọi người.

Không ít lần nhận được những tin nhắn na ná kiểu…hãy gửi tới 7 người, 9 người… nếu không…, động tác đầu tiên mà người viết bài này làm là ấn phím Delete. Cuộc sống vẫn tươi đẹp.

Khi đầu óc ta luôn thoải mái, tỉnh táo, đâu còn cơ hội cho những trò đùa của những kẻ thừa thời gian, thiếu ý thức?
avatar
Hiepsi_Anhsang
Smoderator
Smoderator

Tham gia : 11/12/2009
Bài viết : 719


Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

topic Re: Tin nhắn doạ người

Bài gửi by boyanchoipro on 27/07/11, 07:16 pm

Ui. Mình còn bị thằng bạn suốt ngày gọi đến dọa đánh. Lần đầu sợ khiếp vía. Lần 5 lần 6 thành trai mặt. Lần 7 thì tức wá chửi lại. Ai ngờ đúng thật. Thế là bị ăn đòn nhừ tử
avatar
boyanchoipro
Mem cấp 6
Mem cấp 6

Tham gia : 29/10/2010
Bài viết : 833


Xem lý lịch thành viên Http://lovesuju-vn.forum-vn.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết