Học như....chơi game

Go down

topic Học như....chơi game

Bài gửi by V.ï.ç on 21/07/11, 08:29 am

Trong cuộc sống của chúng ta, học là một công việc chính khá quan trọng,nó mang lại kiến thức cho chúng ta, đem lại tầm hiểu biết và chứng tỏ bản thân mình. Nhưng! Không phải ai cũng cảm thấy hứng thú trong việc học đúng không ? Vì sao, vì họ luôn nghĩ rằng học là một việc nặng nhọc và khổ cực,"Ước gì cô giáo không cho bài về nhà nhỉ!" đó là câu thường nói của một số bạn học sinh chúng ta. Các bạn ấy luôn tìm thú vui trong việc chơi điện tử,..v..v..Và tôi hiểu cảm giác bực tức như thế nào khicác bạn đang chiến đấu tên quái vật hay binh đoàn nào đó mà bị bố mẹ bắt tắt máy đi học bài( nhất là những bạn nào chơi game không lưu lại được.)
và phải ngồi vào bàn học một cách bực dọc, khó chịu. Do vậy, hôm nay tôi viết bàinày để giúp các bạn thấy rằng học như chơi game vậy.
Trước tiên, tôi sẽ không bảo các bạn bỏ game hay xoá ( vì thỉnh thoảng chơi cũng được mà) mà... tôi muốn cácbạn nghĩ rằng việc hoàn thành bài toán( hay là lý, hóa) như là đang chơi game.tưởng tượng bài toán như nhiệm vụ được giao của quân đoàn và kết quả là mã số thâm nhập vào bộ máy chính phủ và nếu như bạn làm bài sai hay mission failed hay game over bạn “ restart” bài toán đó và xem lại mình sai ở đâu và “ khắc phục”
Với môn văn, bạn hãy tưởngtượng bạn phải làm một bài văn như đề đã giao để thuyết phục lão chủ cửa hàng để có được vũ khí chiến đấu.Bạn có thể lấy bố,mẹ hay bạn bè làm “ lão bánhàng” để kiểm tra bài xem lỗi ở đâu.
các môn thuộc lòng cũng rất thú vị, bạn hãy tưởng tượng như phải thuộc một thông điệp dài quan trọng về môn Sinh, sử hay là địa để “ truyền” lại cho chính phủ hay tổ chức nào đó.
Còn các môn ngoại ngữ , bạn phải học kỹ ngữ pháp để giao tiếp với đại sứ nước ngoài để mua được tàu chiếnhay máy bay, xe tăng để chiến đấu. Và hãy cố gắng đừng để quên từ hay sai ngữpháp vì nghĩ rằng ngài đại sứ này ghét những người không biết tiếng của họ rõ rang.
Và cuối cùng, khi bạn xong bài, nộp bài và được điểm dù cao hay thấp, bạn vẫn nghĩ mình đã chơi rất quyết liệt.Nếu “ thắng” Hãy hô lên:mission complete!!( nhưng đừng hô to quá kẻo các bạn bảo là “ khùng” đó ) còn nếuthất bại, hãy xem mình sai ởđâu và rút kinh nghiệm và “chơi” tốt các “ nhiệm vụ tiếptheo.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!!
avatar
V.ï.ç
Mem cấp 5
Mem cấp 5

Tham gia : 28/06/2011
Bài viết : 663


Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

topic Re: Học như....chơi game

Bài gửi by Mr.TC on 21/07/11, 10:07 am

chơi game khác học chứ cậu :D
avatar
Mr.TC
Mem cấp 3
Mem cấp 3

Tham gia : 16/04/2011
Bài viết : 193


Xem lý lịch thành viên http://NDBoiz.com

Về Đầu Trang Go down

topic Re: Học như....chơi game

Bài gửi by V.ï.ç on 21/07/11, 11:34 am

Cái này áp dụng cho ng đang nghiện game a àh
avatar
V.ï.ç
Mem cấp 5
Mem cấp 5

Tham gia : 28/06/2011
Bài viết : 663


Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

topic Re: Học như....chơi game

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết