Học bằng tiềm thức ^^

Go down

topic Học bằng tiềm thức ^^

Bài gửi by V.ï.ç on 21/07/11, 01:18 am

1. Học bằng tiềm thứclà gì?
Chúng ta có 2 kiểu nhậnthức thế giới: tiềm thức và nhận thức. Tiềm thứclà một dạng “cao cấp” hơn của nhận thức. Vì sao lại nói như vậy? Ví dụ như khi bạn được hỏi“Tên là gì”, bạn chắc chắn sẽ nói luôn một lèo“ Tôi là A, tuổi B, thích C, kết D và E F G H…” Bạn trả lời thằng tưng mà không cần suy nghĩ tí nào, đúng không? Cònkhi được hỏi, ví dụ như “Hôm qua ăn gì ấy ơi”, thì bạn chắc chắn sẽ vò tai bứt tóc, nghĩ tái nghĩhồi, rồi cuối cùng buông một câu “ Hôm qua tớ… nhịn”.
Hai ví dụ khác nhau về tiềm thức và nhận thức. Nói một cách ngắn gọn, tiềm thức là thứ chúng ta có thể sử dụng được ngay, như là vốn sống của chúng ta vậy. ( Kiểunhư đã lên mạng là phảighé VTTC trước, đó là tiềm thức đấy bạn). Cònnhận thức thì “làm ăn” chậm chạp hơn, phải vận dụng sự liên kết giữa các neuron để nhớ ra đó là cái gì…
Học bằng tiềm thức- tức là học tới “cảnh giới” màhỏi cái là có thể trả lời được ngay. Lúc đó, cơ thể sẵn sàng chiến đấu với mọi thứ khó khăn, hóc hiểm mà không sợ gì cả. Học bằng tiềm thức giúp chúng ta nhớ lâu kiến thức ( có thể là nhớ vĩnh viễn) mà không sợ hao mòn.
2. Làm thế nào để học bằng tiềm thức?
Tớ sử dụng cụm từ này nghe có vẻ hơi to tát, nhưng thực ra, để học bằng tiềm thức- tức là đạt tới độ chín của kiến thức, thì nên học theo những bước sau ( có thểthêm thắt chút ít nha các bạn, không bắt buộcdập khuôn)
B1: Đọc sách, đặt câu hỏi, ghi lại câu hỏi chưa trả lời được. Tối trước khi ngủ nằm nghĩ lại.
B2: Đến lớp, nghe giảngkĩ + hiểu bài luôn. Chỗ nào không hiểu PHẢI hỏilại.
B3: Về nhà, hệ thống lạikiến thức trong vòng 24h.Làm bài tập sách giáo khoa + sách bài tậpđầy đủ. Tối trước khi ngủ lướt qua những thứ đã học.
B4: Làm sách nâng cao, tìm các biến thể, tổng hợp dạng. Ôn lại. Hôm nào có biến thể mới thêm vào thì tối hôm đó nằm ôn lại tất cả.
B5: Chuẩn bị sẵn sàng tâm lí khoảng 1 tuần trước khi thi. Trong những ngày đó lấy biến thể ra đọc.
B6: Lên đường đi thi!!!
• Tớ chú trọng đến cái khâu “trước khi đi ngủ ôn lại” vì tớnhận thấy, thời gian này là thích hợp nhất để đưa kiến thức mới vào phần nhớ dài hạn- nhà của tiềm thức. Vì thế, nên làm theo nếu các bạn muốn “cảm nhận sự khác biệt”.
3. Tớ học bằng tiềm thức rồi đấy!
Muốn biết bản thân đã thực sự tu thành chính quả hay chưa, chỉ có cách là ..làm thí nghiệm.Cách hay là lôi toàn bộ bài tập + những biến thểbạn đã tổng hợp ra làm. Tuy nhiên, có sự khác biệt trong cách làm này:
a) Hãy nghe nhạc có nhịp nhanh để bắt tâm trí không thể nhớ lại những gì đã học. Cách này giúp bạn kiểm soát cái đầu biết nghĩ của mình. Lúc này hãy chỉ để tiềm thức làm việc mà thôi.
Làm nhanh nhất có thể.
Nhạc nhịp nhanh là thế nào ? Thực ra nhạc chuẩn nhất hiện nay cũng chỉ 320 kbps, mà không phải nhà bạn nào cũng có loa thùng đi ốp vào tai đâu nhỉ ^^ Tớ đã nghĩ ra một cách, để nhạc tuy nghe beat rầm rầm bên tai, nhưng cũngnhanh tới mức não không thể nào đuổi kịp. Hơn nữa, nhạc lại hay, nên não làm sao có thể suy nghĩ được. Hehe.
Nhạc tớ hay nghe là nhạc hiphop, R & B , Dance… Úi dời ơi, nghe cái này mà nghe nhanh bằng Media Player thì… thôi rồi. Adrenaline tiêmkhắp cơ thể, sướng tê người !!! ( Quá là lắc thuốc )
Các bạn mở Window Media Player lên, tìm tớinút >> như hình, ấn MỘT cái, đừng ấn HAI, nghe nhanh quá không hiểu gì đâu )
Thêm list vài bài mà cácbạn nên nghe khi tự kiểm tra tiềm thức mình nè:
[*:2ta7euaw] All Rise- Blue
[*:2ta7euaw] Big Girl Don’t Cry – Remix- Sean Kingston
[*:2ta7euaw] BojanglesRemix- Pitbull
[*:2ta7euaw] Bye-Bye-Bye- A1 :”>
[*:2ta7euaw] Blame it- JamieFox …
Các bạn lên Zing mà tìmnhé, có đủ cả ^^
4.Áp dụng cho trườnghợp nào giờ?
Với kiểu học xong + kiểm tra xem mình đã “ tiềm thức” hay chưa, bạn có thể áp dụng cho rất nhiều trường hợp:
a) Bạn học xong một loạt từ mới bằng Kĩ thuật âm thanh tương tự. Không muốn nhớ lại hình ảnh mà muốn xem từ nó đã chui vào đầu chưa, cách này là số zách.
Bạn học Toán Lí Hóa, nhiều dạng quá, muốn xem mình đã nhớ hết công thức, dạng bài, cách làm chưa, sao không thử cách này..
Còn nhiều trường hợp khác nữa, tự khám phá nha các bạn ^^
Chúc các bạn thành công!
Người viết: Minh
8/5/2009.
Mọi quote cần được sự cho phép của "tác giả"
Trả lời
tran tieu tien
09/05/2009, 10:23 AM
Nói một cách dễ hiểu thì họcbằng tiềm thức là " mang " những kiến thức mình học được, " cất " vào trong não và " vẽ " nên đường liên kết dẫn đến nó một cách nhanh nhất bằng các phương pháp kích thích não bộ. Theo mìnhthì đây có thể được coi là những kinh nghiệm của Minhđúc kết được từ quá trình ápdụng TTGBCT. Một khi kiến thức đã trở thành tiềm thức, bạn có thể nhớ lâu hơn mà không cần động não nhiều.
P/S: Về nhạc thì các bạn thấy thể loại nào tạo cho mình được "cảm xúc" mạnh mẽ và giúp tỉnh táo hơn thì chọn để nghe. Đừng nghe Minh xúi bậy. >
He he
avatar
V.ï.ç
Mem cấp 5
Mem cấp 5

Tham gia : 28/06/2011
Bài viết : 663


Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết