Hạnh Phúc-Thành Công - Cuộc Sống

Go down

topic Hạnh Phúc-Thành Công - Cuộc Sống

Bài gửi by V.ï.ç on 19/07/11, 01:27 pm

"Thành công" là gì ? Nó có quá xa vời với tầm tay của mình không ? Hạnh phúc để làm gì chứ ? Hiện giờ đã là quá đủ với mình rồi. Các bạntin không? đó chính là nhữnggì mà tôi suy nghĩ trong đầu trong vòng 17 năm nay, tôi còn không biết sống là gì, sống có cần hạnh phúc không ? sống có cần thành công không ?. Cuộc sống là 1 món quà cho chúng ta, cuộc sống này rất là đẹp, vàcuộc sống đẹp nhất chính là tuổi học trò nhí nhảnh hồn nhiên vui tươi Nhưng cuộc sống ấy sẽ kéo dài bao lâu nào ? các bạn đã có bao giờ tự hỏi mình như thế không? Mình sắp bước vào trong đời,sắp phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống này, nhưng thật sự hơn hết, chúng ta không muốn khoảng thời gian đẹp đẽ trong tuổi học trò bị mất đi.
Cuộc sống là 1 khoảng trải nghiệm lâu dài, cuộc sống cho ta những điều đẹp nhất mà ta từng tưởng tượng, cuộc sống đã cho ta mọi thứ,tình yêu gia đình, gối ấm nệm êm, bữa ăn no ba bữa, hãy tưởng tượng đến những người nghèo khổ bị cái đói hành hạ, vậy là bạn đã biết là cuộc sống này không ngược đãi bạn, bạn và tôi đãvà đang hạnh phúc hơn phânnửa dân số trên hành tinh này, TÔI CHÚC MỪNG BẠN. Và bây giờ tôi mong bạn hãycùng tôi tự đặt ra những câuhỏi và tập trung cao độ vào những gì tôi sắp nói, vì đó lànhững suy nghĩ chân tình của tôi, tôi mong muốn bản thân tôi và bạn tốt lên theo từng ngày.
Bạn hãy tự hỏi bản thân mình: Liệu mình đã sống tốt chưa? trong những năm tháng qua, bạn đã làm những gì cho cuộc sống này khi nó đã quá ưu đãi mình? Tôi biết là cuộc sống đã cho bạn Niềm Tin, Gia đình, bạn bè, tình yêu thương, nhưng bạn đã quên là cuộc sống còn tặng cho bạn thêm 1 thứđó là tố chất của con người thành công.
Trước lúc cất lên tiếng khóc đầu đời, bạn đã có một khát khao được sống, bạn đã có một gì đó đặt biệt, bạn đã cónghị lực vươn lên, bạn đã cómay mắn, và bạn đã có sự tài giỏi trong bản thân mình, nếu như bạn đinh ninh rằng thật sự là bạn có những tài năng ấy không, thì tôi xin nói rằng bạn không xứng đáng được sống, có gì xúc phạm thì tôi thật tình xin lỗi, nhưng đó là sự thật, cuộc sống đã tặng cho ta những tài năng thiên phú, tặng cho ta 1 bộ não siêu việt, đó là những điều thật sự, bạn là một con người thành công và đầy tài năng bạn à, hãy nhớ lại trước đây khi bạn tậpđi, bạn tập ú ớ từng chữ bậpbẹ mama baba, bạn có cố gắng đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, tôi tin chắc chắn đómới là con người thật sự củabạn. Đó chính là điều đáng vui mừng, Nhưng có 1 điều đáng buồn, Ngày nay thế hệ 9x đang đi lên và tiếp quản cuộc sống này, thế hệ 9x là một thế hệ giàu niềm tin, giàu nghị lực, giàu tình thương, nhưng chúng ta nghèo, chúng ta nghèo mục đích sống, chúng ta nghèo kỹ năng sống,....chúng ta không được sự đánh giá chính xác của mọi người, họ đã không nhìn kỹ vào ngõ ngách của con người chúng ta, những con người giàu tình cảm, luôn có 1 mong ước được khẳng định mình.
vậy tại sao mình lại không bức lên, vươn lên cuộc sống này, bạn mong chờ gì nữa mà không khẳng định cho cuộc sống, cho xã hội, cho mọi người biết MÌNH LÀ AI ! À tôi quên mất 1 điều là trong chúng ta đều có nỗi sợ, và nỗi sợ ấy kéo chân chúng ta kiềm chân chúng talại mỗi khi ta sắp sửa đối mặt với lại bức tường mà cuộc sống này xây lên để thử thách chúng ta, để xem sự kiên định mạnh mẽ của mình, đôi khi chúng ta muốnvươn lên mà không vượt quađược bản thân mình để vươnlên được, chúng ta bị những lời lẽ xung quanh tác động đến, và làm nản lòng chúng ta đi, hằng ngày tôi đều được nghe những lời than của học sinh, của người bạn khi đến lớp : Bài này khó quá sao tao làm nổi? Sao mày làm được bài này hay thế ? Đó là những lời nói tiêucực mà tôi vẫn nghe hằng ngày, và chính bản thân tôi cũng từng nói thế bở vì thật sự là trước kia tôi không hề tự tin vào bản thân mình , nhưng có 1 câu mà tôi không chịu được là " học hành sao cũng được, có chuyện gì tính sau " đây là 1câu nói mà tôi ghét cay ghétđắng, thật sự, thật sự là nó diễn tả lên con người trước kia của tôi, một người buôngxuôi tất cả cho cuộc sống này, vì tôi sợ vấp ngã, vấp ngã đau lắm các bạn à, nhưng sự thật là ta có đứng dậy sau cái vấp ngã đó không mới quan trọng. Một số người sau khi ngã thì lại quá sợ đứng dậy để tiếp tục cuộc sống của mình.
Nếu bạn là một người khao khát được sống, khao khát được thành công và khao khát được hạnh phúc thì hãyđứng lên mà sống cuộc sốngcủa mình. Đừng để ai khác làm ảnh hưởng hoặc đừng để ai khác sống cuộc sống của mình, cuộc sống là của bạn do bạn quyết định. Đời người có mấy cái mười năm,quan trọng là phải sống hạnh phúc, phải có nghị lực vươn lên trong cuộc sống này, quan trọng là ta phải luôn hành động song song với niềm tin của mình, nếu không thì niềm tin ấy chỉ là niềm tin, không bao giờ thành hiện thực.
avatar
V.ï.ç
Mem cấp 5
Mem cấp 5

Tham gia : 28/06/2011
Bài viết : 663


Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết