quá khứ là kinh nghiệm của tương lai. Hãy tìm lại nó.

Go down

topic quá khứ là kinh nghiệm của tương lai. Hãy tìm lại nó.

Bài gửi by V.ï.ç on 18/07/11, 10:01 am

Có người nói "Hãy bỏ qua những chuyện buồn đã xãy ra và cho nó trôi vào dĩ vãng". Nếu như thế mọi người có thấy hoan phí khi bỏ qua những chuyện đó không. Trong những chuyện buồn đó có thể có rất nhiều kinh nghiệm cho tương lai. Vậy tại sao chúng ta không suy nghĩ về nó thay vì để cho nó trôi qua 1 cách lãng phí. Hơn nữa những chuyện buồn đó không đi vào dĩ vãng mà nó tích luỹ lại trongđầu bạn và một ngày nào đóbạn không thể chịu nổi, nó sẽ "nổ tung". Nhưng làm saođể suy nghĩ về nó để rút ra được kinh nghiệm và không phải buồn lâu ( chuyện buồnthì là phải buồn chỉ là lâu hay nhanh thôi). Và đây là cách của mình, minh chia sẽ với các bạn. Mong các bạn tham khảo và góp ý thêm.
- Đầu tiên là bạn phải có một suy nghĩ tích cực. Nếu có một suy nghĩ tiêu cực cácbạn sẽ bị quật ngã bởi nổi buồn đó.
- Tiếp theo là bắt đầu suy nghĩ
+tìm ra nguyên nhận ( nếu là thất bại) để khắc phục
+ tại sao người khác lại làm như vậy (nếu là chuyện buồn mà người khác gây ra cho mình) bằng cách đặt mình vào tình thế của họ.
+ còn một số việc nữa tuỳ vào chuyện buồn mà gặp phải nhưng mình chưa suy nghĩ ra. :D
- Kiên trì suy nghĩ để tìm ra lối thoát. Có thể bạn sẽ cảm thấy rất buồn, bối rối, bực bội và xì-tréc. Nhưng các bạn hãy cứ suy nghĩ theo hướng tích cực bạn sẽ vượt qua nó.
- cuối cùng là tìm là được lối thoát, cảm thấy vui hơn và đặc biệt là có thêm nhiều kinh nghiệm và những cách giải quyết nổi buồn và cũng có thể tư vấn giúp bạn bè vượt qua nổi buồn.
Mình đã sử dụng cách này nhiều lần rồi. Cảm thấy ổn
avatar
V.ï.ç
Mem cấp 5
Mem cấp 5

Tham gia : 28/06/2011
Bài viết : 663


Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết