Hậu chọn trường

Go down

topic Hậu chọn trường

Bài gửi by vodanh on 03/03/10, 02:22 pm

Hi, không có ý định tư vấn cho các em nhưng chỉ có một số chuyện nho nhỏ thế này!
- Học các khối kinh tế: sơ bộ là học đỡ vất vả chân tay, không phải lấm lem đầu mỡ. Đi làm ngồi điều hòa là chính, thỉnh thoảng có cái phong bao nho nhỏ. Nhưng nếu ko có cơ to, ko phải suất sắc thì mãi sẽ vẫn ngồi ở đó! Cơ hội tiến triển thấp cho những ai không thực sự cố gắng...
Trước lớp anh cũng có nhiều anh chị thi khối kinh tế (cả năm 1 và năm thứ 2 thi lại) nhưng khi học ĐH có nhiều cố gắng vượt bậc. Ra trường cơ bản làm ở các Ngan hàng (kể cả học Tchinh, kte...) lương khoảng 10M/tháng. Thưởng thì không biết vì bọn ngân hàng nó bí mật lắm.
- Học kỹ thuật: Thi đầu vào khá khó, học thì khổ, ra trg làm vất vả hơn nhưng ko phải bon chen, kèn cựa nhiều nếu học khá và giỏi thì lương cao, chỗ làm việc tốt, cơ hội thăng tiến cao hơn. Nhưng lương của những ngành này ko đều nhau: có ng lương chỉ 3-5M/ tháng. có chỗ thử việc đã 6M... nên cần cố gắng nhiều.
Lương kỹ thuật ko cao so với khối kinh tế, ít thưởng, hầu như ko có phong bao nhưng ổn đinh!
- Giáo viên: các e nhìn thầy Phú ghẻ là biết rồi - anh ko có ý kiến!
Có mấy ý kiến sơ bộ rút ra từ lớp 12C3 1999-2002!
avatar
vodanh
Mem cấp 4
Mem cấp 4

Tham gia : 10/12/2009
Bài viết : 345


Xem lý lịch thành viên http://vietteltelecom.vn

Về Đầu Trang Go down

topic Re: Hậu chọn trường

Bài gửi by Admin on 03/03/10, 06:19 pm

thời điểm này đang là giai đoạn nước rút để các bạn chọn cho minh một con đường đi cho tương lai. hãy tìm hiểu kĩ trên các phương tiện truyền thông, và có lập trường vững vàng. năm nay cũng ko khác gì lắm.
avatar
Admin
Founder
Founder

Tham gia : 17/08/2009
Bài viết : 763


Xem lý lịch thành viên http://haihaua.forummotion.com/

Về Đầu Trang Go down

topic Re: Hậu chọn trường

Bài gửi by diepphan90 on 03/03/10, 08:44 pm

Anh Hà ơi, anh bên kỹ thuật đúng không? Thế lương bây giờ của anh bao nhiêu? Đảm bảo là cao hơn khối nơi kinh tế!
Người ta phấn đấu tới tiền tài hay danh vọng?
avatar
diepphan90
Mem cấp 3
Mem cấp 3

Tham gia : 08/12/2009
Bài viết : 212


Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

topic Re: Hậu chọn trường

Bài gửi by vodanh on 04/03/10, 07:02 am

Hình như phấn đấu cho cả 2 chứ! lương anh thấp thôi!
avatar
vodanh
Mem cấp 4
Mem cấp 4

Tham gia : 10/12/2009
Bài viết : 345


Xem lý lịch thành viên http://vietteltelecom.vn

Về Đầu Trang Go down

topic Re: Hậu chọn trường

Bài gửi by diepphan90 on 04/03/10, 07:37 am

haiha7385 đã viết:Hình như phấn đấu cho cả 2 chứ! lương anh thấp thôi!
Thấp gì. Ai cũng muốn thấp như anh mất! Nếu là trung úy thì lương cứng khoảng 3T. Mà Viettel lại kinh doanh, tiền thưởng vô hạn...
Phấn đâu 1 thui chứ ạ! Hum trước nghe một chú bộ đội nói câu nì "kinh tế làm nên chính trị, có chính trị rùi lại sinh kinh tế"
avatar
diepphan90
Mem cấp 3
Mem cấp 3

Tham gia : 08/12/2009
Bài viết : 212


Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

topic Re: Hậu chọn trường

Bài gửi by troly on 04/03/10, 07:14 pm

Đừng vội vàng nộp hồ sơ đăng ký dự thi
Trước đăng ký dự thi (ĐKDT), thí sinh cần căn cứ vào năng lực của bản thân, lời khuyên của thầy cô, gia đình. Ngoài ra, cần xem lại sở trường cũng như điều kiện kinh tế gia đình, đầu ra sau khi tốt nghiệp, chứ không nên vội vàng nộp hồ sơ ĐKDT.

Những lời khuyên trên đây được Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) Ngô Kim Khôi đưa ra khi trao đổi với PV về một số nội dung liên quan đến kỳ thi ĐH, cao đẳng (CĐ) năm 2010. Ông Khôi cho biết, ngày 10/3 tới là thời điểm thí sinh trong cả nước sẽ bắt đầu nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi ĐH, cao đẳng năm 2010.

Thí sinh cần căn cứ vào năng lực của bản thân, lời khuyên của thầy cô, gia đình và điều kiện kinh tế gia đình.
13/3 sẽ phát hành Cẩm nang tuyển sinh
- Thưa ông, hồ sơ ĐKDT sẽ được phát hành khi nào? Thí sinh mua hồ sơ và sau này nhận giấy báo dự thi tại đâu?
- Mẫu hồ sơ ĐKDT năm 2010 do Bộ GD-ĐT ban hành, giữ bản quyền và các sở GD-ĐT tổ chức in ấn, phát hành trước ngày 10/3. Cuốn cẩm nang “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010” cũng sẽ được phát hành chậm nhất ngày 13/3.

Thí sinh có thể mua hồ sơ ở bất cứ đâu ((không nhất thiết phải mua đúng nơi mình sẽ nộp) và sử dụng hồ sơ ĐKDT của bất cứ địa phương nào phát hành để nộp. Thí sinh nộp hồ sơ tại đâu sẽ nhận giấy báo dự thi, giấy chứng nhận kết quả thi (hoặc phiếu báo điểm), giấy báo trúng tuyển tại đó hoặc theo địa chỉ đã ghi trong phong bì nộp kèm với hồ sơ ĐKDT (tùy theo quy định của từng sở GD-ĐT).
- Hồ sơ như thế nào được coi là hợp lệ, thưa ông?
- Một bộ hồ sơ hợp lệ gồm một túi đựng hồ sơ và hai phiếu số 1, số 2; ba ảnh chân dung cỡ 4x6cm có ghi họ, tên và ngày, tháng, năm sinh của thí sinh ở mặt sau; bản sao hợp lệ giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có); ba phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Riêng đối với thí sinh thuộc diện chính sách như con thương binh, liệt sĩ... phải photocopy giấy chứng nhận ưu tiên để nộp kèm hồ sơ. Khi làm hồ sơ ĐKDT, thí sinh cần lưu ý khai chính xác, rõ ràng, không được tẩy xóa. Các thông tin trên hai tờ phiếu số 1 và số 2 phải khớp nhau. Nếu viết sai một tờ phiếu ĐKDT, thí sinh không cần phải mua lại toàn bộ hồ sơ mà có thể photocopy hoặc in từ mẫu có sẵn tại Cổng thông tin thi và tuyển sinh của Bộ GD-ĐT (http://ts.moet.gov.vn/).

Phải cân nhắc kỹ
- Ông có những lời khuyên gì trước khi thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT?
- Thời gian nộp hồ sơ ĐKDT dài hơn một tháng. Vì vậy thí sinh không nên vội vàng nộp hồ sơ mà cần phải cân nhắc kỹ trước khi đặt bút khai hồ sơ ĐKDT. Theo đó, cần căn cứ vào năng lực, sở trường của bản thân, lời khuyên của gia đình, thầy cô… cũng như xem lại điều kiện kinh tế gia đình, đầu ra sau khi tốt nghiệp rồi mới khai. Điều này nhằm đảm bảo giúp thí sinh không cần nộp nhiều hồ sơ ĐKDT, tiết kiệm những chi phí không cần thiết. Vì dù có nộp nhiều bộ hồ sơ ĐKDT, cuối cùng thí sinh cũng chỉ chọn một giấy báo dự thi để đi thi.
- Khi đã hết hạn nộp hồ sơ ĐKDT mà thí sinh mới phát hiện các thông tin khai trong hồ sơ có sai sót thì có được nộp hồ sơ khác thay thế?
Khi phát hiện sai sót, thí sinh có quyền được chỉnh sửa vào ngày làm thủ tục dự thi của mỗi đợt. Thí sinh cần có mặt tại địa điểm ghi trong giấy báo thi vào ngày 3/7 đối với đợt 1, ngày 8/7 đối với đợt 2 và ngày 14/7 đối với đợt 3 để làm thủ tục chỉnh sửa, bổ sung. Những bổ sung và điều chỉnh này phải được cán bộ tuyển sinh của trường sửa lại trên hồ sơ gốc, cập nhật ngay vào máy tính và đóng dấu xác nhận vào phiếu số 2 thì mới có giá trị pháp lý.
- Cảm ơn ông!

Theo Anh Dũng
avatar
troly
Administrator
Administrator

Tham gia : 22/12/2009
Bài viết : 553


Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

topic Re: Hậu chọn trường

Bài gửi by vodanh on 05/03/10, 03:52 pm

@ Diệp: bên a lương thử việc là 5M
Chính trị thì mệt đấy, ko có năng lực thì đừng bước chân vô - khổ cả vài ba đời sau!
@Troly: E thật tích cực đọc báo & truyền thông cho mọi ng nhưng ko nên post nguyên bản như thế!
avatar
vodanh
Mem cấp 4
Mem cấp 4

Tham gia : 10/12/2009
Bài viết : 345


Xem lý lịch thành viên http://vietteltelecom.vn

Về Đầu Trang Go down

topic Re: Hậu chọn trường

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết